Hỗ trợ trực tuyến 24/7
Tư vấn khách hàng
Tư vấn kỹ thuật
Cách vệ sinh máy giặt đúng cách
Máy giặt sử dụng lâu ngày thường bị bám bẩn ở lồng giặt và túi lọc do đó có thể làm vi khuẩn sinh sôi nảy nở và làm ảnh hưởng tới sức khỏe của gia...
Bí quyết sử dụng điều hòa tiết kiệm điện
Tuy nhiên nếu không biết sử dụng một cách khoa học thì máy điều hòa sẽ là một thiết bị tiêu hao rất nhiều điện năng và tiêu tốn chi phí khá lớn.
MUA CHÂN ĐẾ MÁY GIẶT CHỐNG RUNG TẠI ĐÀ NẴNG Ở ĐÂU?
Mua chân đế máy giặt chống rung chất lượng đã có ngay tại Minh Đạt - Đà Nẵng. Liên hệ ngay để được tư vấn cụ thể nhé!
Mua máy giặt nào tốt và Cách chọn mua máy giặt ?
Đứng trước một loạt các hãng máy giặt khác nhau chắc có lẽ bạn sẽ cảm thấy băn khoăn không biết hãng nào tốt, nên lựa chọn hãng máy giặt nào phù hợp...

Qui trình lắp đặt máy lạnh

Lắp mới một chiếc máy lạnh - điều hòa mới chọn ở hãng cùng cách tháo lắp một chiếc máy lạnh cũ đã được tháo gỡ trước đó. Vấn đề xác định nơi lắp đặt, chọn và dùng người thợ có kinh nghiệm lắp đặt vô cùng hệ trọng, việc có chuyên nghành và rãnh rõi về máy lạnh - điều hòa không khí luôn là sự chắc chắn nhất về chất lượng lâu bền ở máy lạnh sau lắp đặt.

Cơ bản ở máy lạnh - điều hòa hòa không khí có 2 khối dàn nóng với dàn lạnh, với nguyên tắc hoạt động nhất định, do đó khi lắp đặt hai dàn này cũng có nguyên tắc riêng.

Khâu chuẩn bị vật tư trước lúc lắp đặt máy lạnh - Chuẩn bị vật tư


 
 Ống đồng - ống dẫn môi chất lạnh.Ống ruột gà - hoặc ống nước, có tác dụng dẫn nước ở dàn lạnh ra ngoài.CB điện - cầu giao đảm bảo nguồn điện cho máy lạnh.Dây điện - lắp đặt theo công suất máy lạnh.Bảo ôn quấn cách nhiệt.Thanh chữ L để đuôi nóng ngoài trời.

 Chú ý: Theo khảo sát địa thế tại nhà hoặc bạn cần thêm yêu cầu thêm trong việc lắp ráp có thể cần thêm những thiết bị khác.
Phần Lắp đặt dàn lạnh - LẮP ĐẶT MÁY LẠNH

+ Dàn lạnh là bộ phận thiết kế ở bên trong phòng, mục đích để làm mát căn phòng không khí. Vì vậy, bạn nên tránh địa điểm tại nơi ánh sáng mặt trời trực tiếp ảnh hưởng đến hoặc chỗ có mức chênh lệch nhiệt độ rõ rệt như cửa ra vào hay cửa sổ. Nếu lắp đặt tại những chỗ này, luồng khí lạnh trực tiếp gặp khí nóng sẽ bị ngưng tụ, khiến máy lạnh xuất hiện hiện tượng đổ mồ hôi và chảy nước.Vì vậy, dàn lạnh ở máy khi lgắn cần tránh:Không lắp đặt dàn lạnh chỗ có ánh nắng mặt trời chiếu vào.

Không lắp đặt máy lạnh nơi có ánh sáng mặt trời chiếu vào

+ Người dùng nên lắp máy lạnh làm cho luồng gió mát thổi dọc theo căn phòng đừng nên lắp đặt mà hướng hơi lạnh ngang phòng hoặc ở góc phòng, Mục đích như vậy cho khí lạnh trong phòng sẽ |rất mất nhiều thời gian để đồng đều|không được đồng đều}.

+ Việc lắp đặt đầu lạnh chỗ vị trí gió nóng bị che khuất, khó có lối thoát ra ngoài cũng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến công suất hoạt động và tiêu tốn lượng điện năng nhiều hơn.

 Lắp đặt đầu lạnh máy lạnh

Bước 1: Lắp giá đỡ đầu lạnh

+ Căn chỗ gắn cho giá đỡ bằng thước thủy lấy mặt phẳng, tạo vị trí máy khi lắp đặt lên luôn cân phẳng.
 + Cố định giá đỡ dàn lạnh bằng vít và tạo lỗ đưa dây đồng đi ra.
 

 
Bước 2: Link dây điện - chuẩn bị lắp đặt đầu lạnh

+ Tháo hộp điện ở đầu lạnh ra.
+ Đấu nối dây điện bên trong.

Bước 3: Lắp ống đồng và quấn bảo ôn. 

+ Sau khi đấu nối dây điện xong, bắt đầu lắp dây đồng, dây dẫn nước và quấn cách nhiệt cho ống dàn lạnh
Quấn cách nhiệt cho dây đồng và dây đường nước ra.
+ Việc quấn cách nhiệt cho dây đồng phải đảm bảo thực hiện đúng kỹ thuật để đảm bảo không gây thất thoát hơi lạnh và môi chất làm lạnh.

Bước 4: Lắp đầu lạnh lên giá đỡ đã lắp lên tường, ...

Lắp dàn lạnh lên và lòn dây ra ngoài

+ Kiểm tra và cân chỉnh lại lần 2 xem dàn lạnh đã cân bằng chưa?
 Xem thêm: Lưu ý khi lắp đặt giàn nóng máy lạnh
+ cục lạnh cũng nên lắp ở chiều cao thuận tiện để dễ dàng cho việc vệ sinh, bảo trì máy lạnh sau lắp ráp. Lắp ráp máy lạnh theo sơ đồ của nhà sản xuất khuyến cáo.

Đi dây đồng từ dàn lạnh tới dàn nóng của máy

Bước 1: Nắn ống đồng sao cho vừa tới vị trí của dàn nóng (cục ngoài trời).

Nắn đường ống nối từ dàn lạnh ra ngoài

Bước 2: dùng kìm chuyên dụng, bộ lả ống khi loe đầu ống đồng tạo kết nối với dây đồng đi ra mép ngoài.

Lưu ý: Việc loe đầu ống đồng rất quan trọng, ống phải được loe bằng dụng cụ chuyên dùng, đúng kỹ thuật và khớp với đầu kết nối để đảm bảo hơi lạnh và môi chất làm lạnh không bị xì ra ngoài trong quá trình sử dụng.

Bước 3: Đấu nối ống từ dàn lạnh với dây đồng ở phía ngoài. 

Sử dụng cờ lê kết nối hai điểm nối lại cho chặt và kín

Lắp đặt dàn nóng của máy lạnh

+ Dàn nóng được lắp ở ngoài ngôi nhà, Người dùng|Quý khách| bạn} chú ý không đặt nó ngay giữa bức tường, tấm đan,... vì sẽ dễ gây ra tiếng ồn hơn so với chổ lắp bên góc. Eke gắn dàn nóng cần được đảm bảo chắc chắn để chịu được sức nặng của dàn nóng.
 + Một lưu ý tiếp theo là bạn nên lắp cục lạnh cao hơn dàn nóng để dầu được hồi về lốc máy một cách dễ dàng,Đỡ công trì sửa chữa và kéo dài tuổi thọ máy.

Nên nhờ thợ chuyên nghiệp để lắp máy lạnh

Việc lắp máy lạnh sai quy cách có thể dẫn đến tình trạng máy không hoạt động đúng chức năng, rò rỉ khí gas, chảy nước, giảm tuổi thọ,… gây tổn hại thời gian, tiền bạc và sức khỏe của người dùng.

Do đó, để đảm bảo chiếc máy lạnh được làm việc chất lượng cần tới có các thợ chuyên lắp đặt thực hiện. Việc chọn đúng thợ lắp đặt sẽ giúp bạn rất nhiều:

+ Tiết kiệm thời gian, giá thành lắp đặt vì sẽ ít khi xảy ra tình trạng sai sót nghiêm trọng.
+ Được tư vấn đảm bảo vị trí nên lắp máy lạnh nhằm đảm bảo thổi làm việc của máy đươc lâu bền.
+ Bằng Thiết bị chuyên nghiệp] và kiến thức chuyên sâu, thợ lắp đặt sẽ đảm bảo chiếc máy lạnh của bạn hoạt động êm ái nhất.
Thông thường các cửa hàng bán máy lạnh sẽ kiêm luôn dịch vụ này, ngoài ra nếu bạn có người quen tin tưởng thì cũng có thể nhờ họ lắp đặt giúp để đỡ tốn chi phí.

Dưới dây là quy trình lắp đặt dàn nóng của Đội ngũ chuyên lắp đặt máy lạnh tại tuấn nguyễn

Các bước lắp đặt giàn nóng máy lạnh (cục ngoài trời)
 
Bước 1: Đo đạc hai chân đế, khoảng cách giữa hai bên chân dàn nóng để cố định dàn nóng

Đo đạc hai chân đế, khoảng cách giữa hai bên đe cố định giàn nóng

Bước 2: Tương tự dàn lạnh, căn vị trí lắp dàn nóng cho cân bằng thước thủy.
 
Bước 3: Gắn thanh chữ L lên tường

 Gắn thanh chữ L lên tường+ Khoan cố định và bắt vít
Lưu ý: khi lắp đặt máy lạnh, dàn nóng có thể đặt ngay dưới mặt đất mà không nhất thiết phải gắn lên tường. Tùy nheo nhu cầu và thẩm mỹ mà bạn có thể quyết định nên đặt cục nóng lên giá đỡ chữ L trên tường hoặc đặt ngay dưới mặt đất.

Bước 4: Gắn cục nóng vào vị trí đã được căn cân bằng và bắt đầu đấu nối.

+ Nối dây đồng đã nối ở các bước trước vào dàn nóng của máy lạnh.
Đấu nối dây dồng và lắp đặt giàn nóng máy lạnh
+ Dùng cờ lê siết chặt lại
+ Dùng khóa lục giác vặn kiểm tra lần cuối gas từ dàn nóng có bị rò rỉ hay còn hoạt động hay không

5: Đấu nối điện cho dàn nóng

 + Quấn cách nhiệt lần cuối cho van gas và môi chất trên dàn nóng để đảm bảo máy không bị rò rỉ gas hay nhiệt độ ra ngoài.
 + Lắp đặt và đấu nối giữa dàn nóng và dàn lạnh hoàn tất
 Mở máy lạnh - chạy thử sau lắp đặt
Sau khi đã tiến hành lắp đặt xong cho khách hàng, nhân viên lắp đặt của Trung tâm Bình Thạnh sẽ tiến hành chạy thử máy cho quý khách kiểm tra và yên tâm.
 + Hướng dẫn khách hàng tháo lắp tấm lọc bụi và cách tự vệ sinh tại nhà
Lắp tấm lọc bụi và hướng dẫn khách hàng cách tự vệ sinh tại nhà


Một số lưu ý khác

+ Tránh để đường ống thoát nước bị gấp khúc dễ gây trào ngược nước ra sàn nhà, đồng thời cũng hoàn toàn không nên để đầu ra của ống kết nối trực tiếp với ống dẫn nước thải nếu bạn không muốn phòng của mình có mùi hôi và bị nhiễm khuẩn.
+ Không lắp máy lạnh gần các thiết bị điện khác như ti vi, tủ lạnh,…
+ Nếu luồng không khí rọi thẳng lên người thì cũng không phải là ý kiến hay ho cho lắm, bạn sẽ không muốn phải lạnh cóng khi đang nằm ngủ đúng không?
+ Nếu bạn ở chung cư hoặc sát vách với hàng xóm thì nên lắp dàn nóng của máy lạnh xa cửa nhà họ một tí để không gây mâu thuẫn vì tiếng ồn máy lạnh nhé!

Như vậy, trong bài viết này, chúng tôi đã chia sẻ một số bí quyết lắp đặt máy lạnh đúng vị trí, đúng cách, giúp nhà bạn giảm được lượng điện năng tiêu thụ, đồng thời đảm bảo máy vận hành đúng công suất và có tuổi thọ lâu bền.
0975 222 065