Tư vấn giải quyết vấn đề không vắt của máy giặt Electrolux hiệu quả

Ngày đăng
Máy giặt Electrolux là một thiết bị gia dụng phổ biến và được tin dùng bởi nhiều gia đình trên thế giới. Tuy nhiên, như bất kỳ thiết bị điện tử nào khác, nó cũng có thể gặp phải một số vấn đề kỹ thuật. Một trong những vấn đề phổ biến mà người dùng có thể gặp phải là máy giặt Electrolux không vắt hoặc vắt không hiệu quả.

Khi máy giặt Electrolux không vắt hoặc vắt không hiệu quả, có một số nguyên nhân khác nhau có thể gây ra vấn đề này. Một trong những nguyên nhân phổ biến là sự cố với bơm nước hoặc van xả nước. Nếu bơm nước bị hỏng hoặc van xả nước không hoạt động đúng cách, nước sẽ không được xả ra khỏi máy giặt và dẫn đến việc không vắt được quần áo.

Trước tiên bạn nên kiểm tra bằng cách chọn nguyên chế độ vắt xem máy có vận hành bình thường không? Máy giặt có báo lỗi gì không? Sau đó tiến hành xác định nguyên nhân gây ra sự cố trên và đưa ra các biện pháp tương ứng như kiểm tra và sửa lỗi nếu có ở các bộ phận như khóa cửa, bo mạch, bơm nước,...

Tư vấn giải quyết vấn đề không vắt của máy giặt Electrolux hiệu quả

Nguyên nhân không vắt của máy giặt Electrolux

Lỗi khoá cửa

Lỗi này có thể do máy giặt chưa đóng chặt cửa, hoặc lỗi do khóa cửa không nhận tín hiệu.

Lỗi do bơm xả

Có thể bơm bị kẹt hoặc chết hoặc đường thoát nước bị tắc nên nước không thoát ra được, từ đó khiến máy giặt không thực hiện quá trình vắt. Máy giặt Electrolux sử dụng bơm xả thải để thoát nước trong lồng giặt ra ngoài khi máy vắt cần bơm thoát nước để van áp lực đóng lệnh cho chương trình vắt. Ở lần vắt cuối, máy giặt thường được cấp nhiều nước, lúc này tạo ra áp lực cao, nếu bơm yếu hoặc bị om cuộn đều không đẩy được nước đi dẫn tới máy giặt không thực hiện vắt. 

Trường hợp bơm hỏng thì máy sẽ không giặt ngay từ đầu. Bơm bị om là khi giặt một lúc mới bị om lúc xả nước ra bơm không hoạt động. Với lỗi do bơm nước, nếu bạn không có đủ chuyên môn kỹ thuật thì bạn nên gọi cho các trung tâm bảo hành Electrolux tại Đà Nẵng hay gọi trực tiếp cho kỹ thuật viên sửa máy giặt Electrolux để được tư vấn thay thế.

không vắt của máy giặt Electrolux

Khi máy giặt Electrolux không vắt hoặc vắt không hiệu quả, có một số nguyên nhân khác nhau có thể gây ra vấn đề này. Một trong những nguyên nhân phổ biến là sự cố với bơm nước hoặc van xả nước. Nếu bơm nước bị hỏng hoặc van xả nước không hoạt động đúng cách, nước sẽ không được xả ra khỏi máy giặt và dẫn đến việc không vắt được quần áo.

Lỗi bo mạch

Do bo mạch bị lỗi không cấp điện xuống bơm xả nên máy giặt không thực hiện vắt được. Trên mạch điều khiển có các linh kiện phụ trách khi máy thực hiện lệnh vắt, nếu những linh kiện này hỏng hoặc chạy sai chỉ số thì máy giặt cũng sẽ bỏ chu trình vắt. 

Lỗi do cấp nước 

Lỗi xuất phát từ đường cấp nước thường do van cấp nước bị kẹt, tắc nghẽn hoặc kênh, khi đó nước sẽ bị chảy vào lồng máy liên tục và làm mất hiệu quả của quá trình vắt.

Lỗi do động cơ

Động cơ của máy giặt Electrolux là bộ chuyển động chính của máy giặt Electrolux. Nếu động cơ máy giặt bị hỏng, thì đương nhiên máy giặt sẽ không hoạt động hết chu trình. Nếu máy giặt bị hỏng động cơ, để đảm bảo tính kỹ thuật và đồng bộ giữa các thiết bị của máy giặt thì bạn nên thay thế bằng một chiếc động cơ mới. Hoặc nếu hỏng bộ phận điều tốc thì bạn nên thay bộ điều tốc mới, giá thành sẽ đỡ tốn kém hơn thay một chiếc động cơ mới.

Cách khắc phục

Lỗi khoá cửa

Sau khi cho đồ vào máy giặt xong, bạn cần kiểm tra cửa máy giặt đã đóng chặt chưa, rồi bạn chọn chế độ vắt. Nếu cửa máy đã nhận lệnh khóa thì cửa sẽ kêu tạch một tiếng, khi máy hoạt động là cửa đóng kín và khoá không bị lỗi, nếu cửa phát ra tiếng tạch tạch 3-4 tiếng và nháy đèn đỏ hoặc báo lỗi E40-E41 là lỗi khoá. Với lỗi này, bạn không thể tự thay thế được mà bạn nên gọi cho kỹ thuật viên chuyên sửa máy giặt Electrolux để được hỗ trợ kịp thời.

Lỗi do bơm

Bạn cần kiểm tra xem đường thoát nước có bị tắc không, nếu đường thoát nước không tắc thì có thể do bơm xả gặp sự cố, có thể do bị kẹt hoặc lâu ngày bị om và chết. Bạn có thể liên hệ đến các trung tâm bảo hành Electrolux để được hỗ trợ thay thế bơm mới chính hãng.

Lỗi do bo mạch

Sau khi kiểm tra và thấy cửa máy và bơm vẫn hoạt động bình thường thì có thể do bo mạch lỗi IC điều khiển không cấp điện xuống bơm nên không xả nước ra được và máy không vắt. Tương tự như các lỗi trên, với lỗi bo mạch, bạn nên yêu cầu sự hỗ trợ từ các kỹ thuật viên sửa máy giặt Electrolux từ các cơ sở sửa chữa điện lạnh Bách Khoa để đảm bảo hiệu quả của máy giặt.

Lỗi do giặt quá tải

Máy giặt Electrolux không vắt được có thể do bạn đã cho lượng đồ giặt quá tải khiến quá trình vắt diễn ra khó khăn và không hiệu quả. Khi đó, sau khi bơm xả hết nước và máy kêu ì ì 2-3 tiếng rồi kết thúc chương trình giặt và mở cửa máy, lúc này đồ giặt vẫn ướt nguyên. Lúc này, bạn hãy lấy bớt đồ ra rồi chọn chế độ vắt lại từ đầu là được.

Lấy quần áo ra khi máy quá tải

Lỗi do động cơ, dây cu loa

Lỗi do dây cu loa là khi bạn chọn chế độ vắt riêng, dây có thể bị tuột hay bị đứt. Khi đó, bạn cần thay mới hoặc tìm ra nguyên nhân khiến dây bị tuột để xử lý. Còn trong trường hợp bạn chọn chương trình giặt từ đầu đến chu trình vắt thì xảy ra lỗi thì nguyên nhân không phải do dây cu loa. 

Lỗi động cơ phần lớn do bộ phận điều tốc có vấn đề. Với lỗi này, bạn không nên tự khắc phục mà hãy liên hệ đến kỹ thuật viên sửa máy giặt Electrolux để được tư vấn, kiểm tra và xử lý.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy giặt Electrolux không vắt, bạn có thể tham khảo để tự kiểm tra và khắc phục với các lỗi đơn giản, còn do lỗi liên quan đến bo mạch, bơm, động cơ thì bạn hãy liên hệ đến kỹ thuật viên sửa máy giặt Electrolux tại nhà theo số 0975.222.065

Chúng tôi cam kết:

- Tìm ra nguyên nhân dẫn đến sự cố của máy giặt Electrolux.

- Tiến hành khắc phục sự cố nhanh nhất có thể sau khi khách hàng đồng ý với giá dịch vụ.

- Hướng dẫn, giải đáp những thắc mắc về kỹ thuật, giá thành, cách sử dụng và sửa máy giặt Electrolux tại nhà đúng cách.

- Bàn giao, ghi phiếu thu và phiếu bảo hành với nội dung sửa chữa hay thay thế.

- Linh kiện dùng để lắp đặt và sửa chữa đều là hàng chính hãng và được bảo hành dài hạn.

- Đội ngũ nhân viên tay nghề cao, chuyên môn cao, nhiệt tình và có trách nhiệm

- Giá thành luôn hợp lý.

- Phục vụ 24/7 tất cả các ngày lễ, thứ 7, chủ nhật, với hệ thống khắp Đà Nẵng.

Tóm lại, khi máy giặt Electrolux không vắt hoặc vắt không hiệu quả, có một số nguyên nhân khác nhau có thể gây ra vấn đề này. Tuy nhiên, với việc kiểm tra và thực hiện các bước sửa chữa đơn giản, người dùng có thể giải quyết vấn đề này một cách hiệu quả. Nếu không tự khắc phục được, luôn luôn tìm đến dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp để đảm bảo máy giặt được sửa chữa một cách đáng tin cậy và an toàn.

Share

Bài viết khác

Hướng dẫn fix mã lỗi máy giặt Electrolux và cách khắc phục đơn giản tại nhà

Đăng ngày
Máy giặt Electrolux là một trong những dòng sản phẩm được ưa chuộng và tin dùng bởi nhiều gia đình.

Nguyên nhân máy giặt không vắt được và cách sửa tại nhà nhanh chóng

Đăng ngày
Máy giặt không vắt được là một trong những vấn đề thường gặp khi sử dụng máy giặt. Nguyên nhân chính có thể do...

Cách sửa máy giặt không cấp nước đơn giản

Đăng ngày
Có rất nhiều lý do khiến máy giặt không cấp nước. Tuy nhiên, có một số vấn đề phổ biến và dễ dàng sửa chữa mà bạn...

Sửa tủ lạnh tại nhà Đà Nẵng giá rẻ tại Điện Lạnh Tín Phát

Đăng ngày
Tủ lạnh là một thiết bị không thể thiếu trong mọi gia đình. Nó giữ cho thực phẩm của bạn tươi lâu hơn và đảm bảo an...

Máy giặt Sanyo báo lỗi EC

Đăng ngày
Nguyên nhân chính khiến máy giặt Sanyo báo lỗi EC có thể do sự cố về nguồn điện

Máy giặt LG báo lỗi PE

Đăng ngày
Máy giặt LG báo lỗi PE là một vấn đề phổ biến mà nhiều người dùng gặp phải