Sửa Chữa Tủ lạnh có mùi gas, bị xì gas

Sửa Điện Lạnh Đà Nẵng hướng dẫn cách để người dùng nhận biết và khắc phục kịp thời và việc sửa chữa tủ lạnh có mùi gas và bị xì gas là rất quan trọng để đảm bảo an toàn khi sử dụng sản phẩm.

Tác hại của việc tủ lạnh bị rò rỉ gas

Việc tủ lạnh bị rò rỉ gas có thể gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe của bạn và môi trường xung quanh, đặc biệt là khi chúng ta tiếp xúc với các loại gas độc hại như CFC (cloro-fluoro-carbon), HCFC (hydro-chloro-fluoro-carbon) hay HFC (hydro-fluoro-carbon).

Trong thời gian ngắn, việc hít phải khí gas có thể gây ra các triệu chứng như ho, khó thở, đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, sợi lông và rối loạn thần kinh. Khi tiếp xúc với các loại gas này trong thời gian dài hoặc nồng độ cao, chúng ta có thể chịu ảnh hưởng đến hệ thống tim mạch, đường hô hấp, gan, thận và dẫn đến suy giảm chức năng của các bộ phận cơ thể.

Bên cạnh đó, việc tủ lạnh bị rò rỉ gas cũng ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Gas CFC và HCFC có khả năng phá hủy tầng ozon, góp phần vào hiện tượng thiêu rụi tầng ozon và tăng tác động của tia UV lên bề mặt Trái Đất. Còn HFC không góp phần vào việc phá hủy tầng ozon, nhưng lại là một chất khí lượng nhiệt cao, góp phần vào hiện tượng rét toàn cầu.

Việc tủ lạnh bị rò rỉ gas không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe con người và môi trường xung quanh, mà còn gây lãng phí tài nguyên và tiền bạc do phải thay thế các bộ phận hư hỏng hoặc mua một chiếc tủ lạnh mới. Do đó, việc bảo trì và sửa chữa các thiết bị gia dụng định kỳ là điều cần thiết để giảm thiểu các tác hại này.

Dấu hiệu tủ lạnh có mùi ga, tủ lạnh xì gas

 •  Dàn lạnh bám tuyết không đều hoặc không có tuyết bám.
 • Dòng điện của tủ lạnh nhỏ hơn dòng định mức.
 • Dàn nóng chỉ hơi nóng.
 • Cắm điện nhưng tủ lạnh không hoạt động.
 • Tủ lạnh kém lạnh, thời gian làm lạnh lâu.
 • Rơle không tự ngắt.

Những nguyên nhân tủ lạnh nhà bạn có mùi ga, xì gas

 •  Do dùng vật sắc nhọn để cạy đá làm thủng dàn lạnh.
 •  Các tủ lạnh có tuổi thọ cao thì các mối hàn có thể bị hở do bị sét, gỉ.
 •  Do tủ lạnh dùng lâu sẽ xuất hiện các lỗ mọt ở dàn nóng, dàn lạnh nên gas sẽ theo những lỗ mọt đó thoát ra ngoài.
 •  Do quá trình vận chuyển và di dời làm tủ lạnh va đập mạnh dẫn đến thủng bình gas.

Cách khắc phục khi tủ lạnh có mùi gas, xì gas

1. Dùng bọt xà phòng: Cho block hoạt động sau đó bôi xà phòng lên đường ống, chỗ dàn nóng và dàn lạnh đều có bọt xà phòng nổi lên thì ở đó bị thủng.
2. Tìm vết dầu loang: Lau sạch hệ thống cho block hoạt động và quan sát trên đường ống và các dàn trao đổi nhiệt. Ở đâu có vết dầu thì ở đó có lỗ thủng, với những lỗ thủng ở trên đường ống và dàn nóng thì khắc phục bằng phương pháp hàn. Với những lỗ thủng trên dàn lạnh, đoạn ống nhôm thì khắc phục bằng phương pháp hàn nhôm hoặc dùng keo êpuxi dán kín lỗ thủng.

Hướng dẫn nạp gas tủ lạnh tại nhà

 • Chuẩn bị chai gas cùng loại tủ lạnh đang dùng.
 • Sau khi hút chân không xong.
 • Ta mở dây nối đồng hồ nạp gas ở máy hút chân không ra và thay vào đó bình gas cần nạp.
 • Thực hiện đuổi khí cho dây đồng hồ bằng cách mở từ từ van bên thấp áp ra để cấp gas vào hệ thống.
 • Sau đó cho block hoạt động quan sát ampe và mức độ đóng tuyết trên dàn lạnh.
 • Lượng gas nạp đủ khi tháo van bên thấp áp thì chỉ số áp suất từ 5_15 PSI.
 • Quý khách khi đã nạp đủ gas nên khóa van thấp áp lại, khóa chai gas lại, tháo dây gas ra khỏi chai ga như vậy là đã hoàn thành quá trình nạp gas, Ngoài ra bạn nên lưu ý không nên tự nạp gas tại nhà vì bạn không biết tủ lạnh sử dụng loại gas gì ? rất nguy hiểm hãy gọi điện lạnh kim tín phát đến tận nhà tới bơm gas tủ lạnh cho nhà quý khách.

Lưu ý khi bơm ga: Chúng ta cần sử dụng đúng loại ga mà tủ lạnh đang sử dụng để bơm vào cho tủ, tránh gây ra những phản ứng hóa học có thể gây ra hiện tượng tủ lạnh hoạt động không ổn định khi bơm nhầm ga.

Bên cạnh công việc bơm ga tủ lạnh tại nhà tại Đà Nẵng thì trung tâm còn có các dịch vụ sửa tủ lạnh và cả sửa máy giặt, lắp đặt điều hòa, sửa điều hòa để phục vụ khách hàng. Hãy liên hệ đến trung tâm khi có nhu cầu ngay nhé!

Share
Có thể bạn quan tâm

Sửa tủ lạnh tại nhà Quận Hải Châu tại Đà Nẵng

Nếu bạn đang gặp vấn đề với tủ lạnh tại nhà và bạn đang sống tại Quận Hải Châu, Đà Nẵng, hãy liên hệ ngay với dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà của chúng tôi. Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp, sẵn sàng đến tận nơi để giúp bạn khắc phục mọi sự cố với tủ lạnh của bạn.