Những điều cần biết khi sử dụng bình nóng lạnh

Ngày đăng
Khi nào cần bảo dưỡng bình nóng lạnh Bất kỳ thiết bị điện nào trong gia đình cũng cần phải được bảo dưỡng sau một thời gian hoạt động, bình nóng lạnh cũng không nằm ngoài quy luật đó. Tuy nhiên, bạn đã biết khi nào cần bảo dưỡng bình nóng lạnh chưa?
Khi nào cần bảo dưỡng bình nóng lạnh Bất kỳ thiết bị điện nào trong gia đình cũng cần phải được bảo dưỡng sau một thời gian hoạt động, bình nóng lạnh cũng không nằm ngoài quy luật đó. Tuy nhiên, bạn đã biết khi nào cần bảo dưỡng bình nóng lạnh chưa?

Các vấn đề bình nóng lạnh khi bị hư hỏng

Sau một thời gian sử dụng, bình nóng lạnh của gia đình bạn đột nhiên gặp phải những vấn đề như:

 • Đèn báo đỏ nhưng nước không nóng
 • Nước trong bình nóng rất lâu
 • Nước không đủ độ nóng
 • Nhiệt độ không điều chỉnh được
 • Bình gặp sự cố rò rỉ điện
 • Nước chảy yếu hơn bình thường,…

Đây chính là thời điểm để bạn lưu ý và bảo dưỡng chiếc bình nóng lạnh của mình.

Ngoài ra, nếu bình nóng lạnh vẫn hoạt động bình thường, không gặp bất cứ sự cố gì thì bạn vẫn cần bảo dưỡng bình định kỳ 1 hoặc 2 năm (Những điều cần biết khi sử dụng bình nóng lạnh) tùy thuộc vào chất lượng nguồn nước ở nơi sử dụng. Nếu dùng máy thường xuyên hoặc nguồn nước nơi sử dụng có nhiều cặn, bạn nên bảo dưỡng, xả cặn ở đáy bình đều đặn 6 tháng 1 lần.

Hơn nữa, cần lưu ý kiểm tra và thay thanh điện trở làm nóng nếu thấy đóng quá nhiều cặn để ngăn chặn nguy cơ thanh magie  bị hao mòn, khiến cho các ion sẽ phản ứng với kim loại sắt trong bình, làm cho vỏ bình bị ăn mòn nhanh chóng.cần lưu ý thay thanh ma nhê định kỳ 1 lần vào mỗi năm

Những lưu ý khi dùng bình nóng lạnh

Khi bảo dưỡng bình nóng lạnh, khuyên bạn cần lưu ý làm theo những điều sau:

+ Ngắt nguồn điện đầu vào, đồng thời tháo rơ le điều chỉnh nhiệt độ ra khỏi bình và làm sạch giắc cắm để đảm bảo giắc cắm điện được chắc chắn, đẩy lùi nguy cơ cháy nổ.

 Ngắt nguồn điện đầu vào (Những điều cần biết khi sử dụng bình nóng lạnh)

+ Mở mặt bích (mở gioăng) của bình nóng lạnh, xả nước, tháo sợi đốt của bình ra và sử dụng nước tẩy cặn chuyên dụng để tẩy cặn canxi bám vào nó. Tẩy cho đến khi thấy nước trong là được.

+ Vệ sinh và bảo dưỡng bình định kỳ 6 tháng 1 lần. Vệ sinh để làm sạch lớp cặn trong các dụng cụ đun và chứa nước nóng người ta dùng. Ngoài ra, mỗi một thiết bị có cách rửa khác nhau như cách súc rửa bình nóng lạnh ferroli khác với một số bình khác nên cần nhờ đến thợ bảo dưỡng.

+ Chú ý đến cọc tiếp đất và kiểm tra cọc có bị hư hỏng không.

+ Bình bị hỏng tuyệt đối không tự mình sửa chữa, thay vào đó hãy gọi thợ chuyên nghiệp.

Nên thay mới thanh magiê (thanh tẩy cặn) nếu thanh magiê của bình bị mòn. Chỉ với một vài lưu ý nhỏ, bạn đã có thể biết được khi nào cần bảo dưỡng bình nóng lạnh và bảo dưỡng như thế nào

Cách để tiết kiệm điện khi dùng bình nóng lạnh

Sử dụng bình nóng lạnh là một việc làm phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc tiêu tốn năng lượng điện khá nhiều để hoạt động. Bởi vậy, để giảm thiểu chi phí điện của gia đình, sau đây là các cách để tiết kiệm điện khi sử dụng bình nóng lạnh.

 1. Thiết lập nhiệt độ phù hợp: Hầu hết các bình nóng lạnh hiện nay đều có tính năng điều chỉnh nhiệt độ. Việc thiết lập nhiệt độ phù hợp không chỉ giúp tiết kiệm điện mà còn bảo vệ bình nóng lạnh khỏi quá tải và kéo dài thời gian sử dụng của sản phẩm.
 1. Sử dụng bình nóng lạnh thông minh: Các loại bình nóng lạnh thông minh được trang bị cảm biến để tự động điều chỉnh nhiệt độ theo nhu cầu sử dụng của người dùng. Khi bạn muốn sử dụng nước nóng, bình nóng lạnh sẽ tự động hoạt động và duy trì nhiệt độ cho đến khi bạn tắt nguồn.
 1. Sử dụng giờ giá điện thấp: Nhiều nhà cung cấp điện áp dụng chính sách giảm giá trong khoảng thời gian nhất định trong ngày, các bạn có thể tận dụng thời gian này để sử dụng bình nóng lạnh. Việc sử dụng bình nóng lạnh trong giờ giá điện thấp sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều điện năng và giảm chi phí hóa đơn tiền điện.
 1. Kiểm tra định kì và bảo trì bình nóng lạnh: Thi thoảng, các bình nóng lạnh cũng cần được kiểm tra và bảo trì để đảm bảo hoạt động tốt và hiệu quả. Nếu bình nóng lạnh của bạn hoạt động không hiệu quả, năng suất sẽ giảm và tiêu tốn nhiều điện hơn. Vì vậy, hãy chú ý đến việc kiểm tra và bảo trì định kỳ để tiết kiệm điện.
 1. Tắt bình nóng lạnh khi không sử dụng: Khi bạn không sử dụng bình nóng lạnh trong một thời gian dài, hãy tắt thiết bị để tiết kiệm điện. Điều này cũng giúp bảo vệ bình nóng lạnh khỏi các sự cố không đáng có.
 1. Sử dụng khăn quấn bình nóng lạnh: Việc quấn khăn quanh bình nóng lạnh giúp giữ nhiệt độ của nước và giảm thiểu sự tiêu thụ năng lượng của bình nóng lạnh. Hơn nữa, việc quấn khăn còn giúp bảo vệ bình nóng lạnh khỏi bị hư hỏng

Sửa điện lạnh Đà Nẵng mong rằng bạn đã có thể “bỏ túi” thêm kinh nghiệm trong việc sử dụng bình nóng lạnh của gia đình.(những điều cần biết khi sử dụng bình nóng lạnh). Khi bạn có nhu cầu sửa bình nóng lạnh hay thắc mắc có thể liên hệ ngay chúng tôi để được sửa chữa một cách nhanh chóng nhé !

Share

Bài viết khác

Hướng dẫn fix mã lỗi máy giặt Electrolux và cách khắc phục đơn giản tại nhà

Đăng ngày
Máy giặt Electrolux là một trong những dòng sản phẩm được ưa chuộng và tin dùng bởi nhiều gia đình.

Đánh giá Ưu và nhược điểm của tủ lạnh Electrolux chi tiết

Đăng ngày
Tủ lạnh Electrolux là một trong những thương hiệu tủ lạnh hàng đầu trên thị trường hiện nay. Được sản xuất bởi một...

Tư vấn giải quyết vấn đề không vắt của máy giặt Electrolux hiệu quả

Đăng ngày
Máy giặt Electrolux là một thiết bị gia dụng phổ biến và được tin dùng bởi nhiều gia đình trên thế giới. Tuy nhiên,...

Nguyên nhân tủ lạnh kêu to và cách khắc phục tại nhà dễ dàng

Đăng ngày
Nguyên nhân tủ lạnh kêu to có thể bao gồm nhiều yếu tố khác nhau, từ các vấn đề nhỏ như hơi lạnh trong tủ gây tiếng...

Nguyên nhân máy giặt không vắt được và cách sửa tại nhà nhanh chóng

Đăng ngày
Máy giặt không vắt được là một trong những vấn đề thường gặp khi sử dụng máy giặt. Nguyên nhân chính có thể do...

Điều hoà Casper có tốt như quảng cáo không

Đăng ngày
Điều hoà Casper cũng được thiết kế để tiết kiệm năng lượng, giúp giảm thiểu tiêu thụ điện năng và tiết kiệm chi phí...