Mẹo chữa điều hòa chảy nước

Ngày đăng
Hãy tiến hành tổng vệ sinh cho dàn máy điều hòa nhà bạn định kỳ, ít nhất là mỗi tháng 1 lần. Đối với việc bảo dưỡng điều hòa thì bạn nên định kỳ 3 tháng/1 lần để luôn đảm bảo máy hoạt động ổn định, tăng hiệu quả sử dụng và kéo dài tuổi thọ. Dưới đây là một số Mẹo chữa điều hòa chạy nước
Hãy tiến hành tổng vệ sinh cho dàn máy điều hòa nhà bạn định kỳ, ít nhất là mỗi tháng 1 lần. Đối với việc bảo dưỡng điều hòa thì bạn nên định kỳ 3 tháng/1 lần để luôn đảm bảo máy hoạt động ổn định, tăng hiệu quả sử dụng và kéo dài tuổi thọ. Dưới đây là một số Mẹo chữa điều hòa chạy nước

Nguyên nhân điều hòa chảy nước

Đa số các trường hợp là do dàn lạnh lâu ngày không được vệ sinh, bảo dưỡng, nạp gas. Cùng tìm hiểu 4 nguyên nhân cơ bản làm cho máy lạnh bị nhiễu nước, rỉ nước sau đây:

1. Máy lạnh được lắp đặt không đúng quy chuẩn kỹ thuật

Đối với máy lạnh mới mua, khi mới sử dụng máy lạnh đã xuất hiện dấu hiệu bị chảy nước thì đó là do lỗi lắp đặt sai kĩ thuật. Những lỗi như ống thoát nước bị gấp khúc, dàn lạnh của máy lạnh không cân bằng hoặc bị nghiêng có thể làm cho nước bị chảy ngược vào trong.

- Tắc, ứ đọng đường ống thoát nước

Đường ống thoát nước bị tắc là một trong những nguyên nhân gây nên hiện tượng ứ đọng và chảy nước.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho đường ống thoát nước bị ứ đọng: có thể do bụi bẩn, vật thể lạ hoặc côn trùng chui vào không ra được cũng làm tắc ống thoát nước.

- Sử dụng máy lạnh lâu ngày nhưng không chú ý vấn đề vệ sinh, bảo trì

Một trong những nguyên nhân khiến máy lạnh bị chảy nước mà nhiều gia đình thường mắc phải là không vệ sinh máy lạnh định kỳ. Sau khoảng thời gian dài sử dụng mà không lau chùi khiến máy lạnh bị bụi bẩn bám kín trên dàn lạnh nên hơi lạnh không thể thoát ra ngoài.

Hơi lạnh bị ứ đọng, những giọt nước được hình thành. Sau đó chúng lại chảy xuống sàn nhà, gây khó khăn cho chúng ta khi đi lại trong nhà.

- Hiện tượng đóng tuyết ở dàn lạnh của máy lạnh

Một nguyên nhân khác khiến cho máy lạnh bị nhiễu nước, rỉ nước chính là hiện tượng đóng tuyết dàn lạnh. Thường thì khi máy lạnh không có đủ lượng gas cần thiết hoặc thấy quạt dàn lạnh không quay thì đó là nguyên nhân gây ra hiện tượng đóng tuyết dàn lạnh.

Mẹo chữa điều hòa chảy nước

Ở đây, Sửa điện lạnh Đà nẵng sẽ giới thiệu một số mẹo chữa điều hòa chạy nước để bạn có thể tự mình khắc phục các vấn đề này:

- Kiểm tra ống thoát nước, một trong những nguyên nhân phổ biến của việc điều hòa chạy nước là do ống thoát bị tắc. Hãy kiểm tra xem ống thoát của bạn có bị tắc hay không bằng cách sử dụng một que tăm hoặc một thanh kim loại để đẩy qua đường ống. Nếu ống thoát bị tắc, hãy sử dụng một chất tẩy rửa ống thoát để làm sạch.

- Thay đổi bộ lọc một bộ lọc bẩn có thể gây ra nhiều vấn đề cho điều hòa của bạn, bao gồm cả việc chảy nước ra ngoài. Hãy kiểm tra bộ lọc của bạn và thay đổi nếu cần. Thay bộ lọc không khí thường xuyên: Sau 4 - 5 tháng sử dụng, bạn nên thay bộ lọc bụi mới, vừa giúp điều hòa không bị chảy nước vừa lọc bụi, đảm bảo an toàn sức khỏe.

- Bảo trì, bảo dưỡng định kỳ: Bạn nên bảo trì, bảo dưỡng 3 - 4 tháng/lần để đảm bảo rằng điều hòa hoạt động hiệu quả, ổn định, phát hiện sớm các lỗi hư hỏng và khắc phục kịp thờ

- Kiểm tra mức nước kiểm tra mức nước trong bể chứa của điều hòa để xem nó có đầy đủ hay không. Nếu mức nước quá cao, điều hòa sẽ tràn ra ngoài. Nếu mức nước quá thấp, điều hòa sẽ không hoạt động hiệu quả và có thể gây ra các vấn đề khác.

- Kiểm tra ống dẫn gas nếu ống dẫn gas bị mất kín hoặc bị hư hỏng, điều hòa có thể chảy nước ra ngoài. Hãy kiểm tra ống dẫn gas và thay đổi nếu cần.

- Kiểm tra máy nén máy nén là một phần quan trọng của điều hòa và nếu bị hư hỏng, nó có thể gây ra nhiều vấn đề khác nhau, bao gồm cả việc chảy nước ra ngoài. Hãy kiểm tra máy nén và thay đổi nếu cần.

Lưu ý: Vì lưới lọc làm bằng nilông nên không được dùng nước nóng trên 400C để rửa và sấy vì nước nóng và máy sấy sẽ làm lưới bị biến dạng, hỏng. Với bụi bẩn khó rửa bạn có thể dùng nước rửa bát pha loãng để làm sạch lưới lọc.

Tóm lại, đây là mẹo chữa điều hòa chạy nước mà bạn có thể tự mình thực hiện để khắc phục vấn đề này. Tuy nhiên, nếu bạn không tự tin hoặc khó khăn trong việc sửa chữa điều hòa, hãy gọi đến các chuyên gia sửa chữa điện lạnh Đà Nẵng để được giúp đỡ.

Một số mẹo chữa điều hòa chảy nước hay bạn cần biết

Do tắc đường thoát nước thì bạn hãy nhanh chóng tiến hành thông tắc ống thoát nước bằng cách xịt, thổi thông ống bên trong.

- Hãy tháo tấm lưới lọc bụi ra và rửa sạch sẽ.

- Hãy nhớ kiểm tra xem ở dàn nóng có vật cản nào chắn không, nếu thấy có

- Hãy tháo chúng ra vì đó là nguyên nhân gây ra tình trạng chảy nước cho máy điều hòa nhà bạn.

- Khi ống thoát nước bị vỡ thì bạn nên nhờ thợ sửa chữa điều hòa đến thay đường ống mới.

- Nếu do lỗi lắp đặt thì lúc này, bạn nên nhờ nhân viên kỹ thuật đến canh chỉnh lại dàn lạnh, máng nước bị nghiêng hoặc lắp ráp không đúng kỹ thuật.

- Nếu do máy bị thiếu gas thì bạn cần phải nhờ thợ kỹ thuật đến kiểm tra, nạp thêm gas cho máy và vệ sinh tổng thể dàn lạnh.

Hy vọng, những mẹo chữa điều hòa chảy nước hay trên sẽ giúp bạn bảo quản và sử dụng điều hòa được tốt hơn, nhất là biết được nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề chảy nước ở máy điều hòa.

 

Share

Bài viết khác

Hướng dẫn fix mã lỗi máy giặt Electrolux và cách khắc phục đơn giản tại nhà

Đăng ngày
Máy giặt Electrolux là một trong những dòng sản phẩm được ưa chuộng và tin dùng bởi nhiều gia đình.

Đánh giá Ưu và nhược điểm của tủ lạnh Electrolux chi tiết

Đăng ngày
Tủ lạnh Electrolux là một trong những thương hiệu tủ lạnh hàng đầu trên thị trường hiện nay. Được sản xuất bởi một...

Tư vấn giải quyết vấn đề không vắt của máy giặt Electrolux hiệu quả

Đăng ngày
Máy giặt Electrolux là một thiết bị gia dụng phổ biến và được tin dùng bởi nhiều gia đình trên thế giới. Tuy nhiên,...

Nguyên nhân tủ lạnh kêu to và cách khắc phục tại nhà dễ dàng

Đăng ngày
Nguyên nhân tủ lạnh kêu to có thể bao gồm nhiều yếu tố khác nhau, từ các vấn đề nhỏ như hơi lạnh trong tủ gây tiếng...

Nguyên nhân máy giặt không vắt được và cách sửa tại nhà nhanh chóng

Đăng ngày
Máy giặt không vắt được là một trong những vấn đề thường gặp khi sử dụng máy giặt. Nguyên nhân chính có thể do...

Điều hoà Casper có tốt như quảng cáo không

Đăng ngày
Điều hoà Casper cũng được thiết kế để tiết kiệm năng lượng, giúp giảm thiểu tiêu thụ điện năng và tiết kiệm chi phí...