Lỗi IE máy giặt LG

Ngày đăng
Để sửa lỗi IE trên máy giặt LG tại nhà, bạn có thể thực hiện một số bước đơn giản. Trước tiên, kiểm tra xem ống nước đến máy giặt có bị gấp hoặc bị kẹt không.

Lỗi IE là một lỗi khá phổ biến trên máy giặt LG. Vậy khi nào máy giặt LG hiện lỗi này? Nguyên nhân tại sao? Cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng Điện Lạnh Minh Châu Ngọc tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Lỗi IE (lỗi không đủ nước) là một trong những lỗi phổ biến mà người dùng máy giặt LG thường gặp phải. Nguyên nhân chính của lỗi này là do cấp nước không đủ hoặc cấp nước bị chặn. Khi máy giặt không nhận được đủ nước, nó sẽ hiển thị mã lỗi IE trên màn hình điều khiển.

Lỗi IE máy giặt LG

Để sửa lỗi IE trên máy giặt LG tại nhà, bạn có thể thực hiện một số bước đơn giản. Trước tiên, kiểm tra xem ống nước đến máy giặt có bị gấp hoặc bị kẹt không. Nếu có, hãy giải phóng ống nước và đảm bảo rằng nước có thể chảy vào máy một cách tự nhiên.

Ngoài ra, hãy kiểm tra van nước của máy giặt và đảm bảo rằng nó đang hoạt động bình thường. Nếu van không hoạt động, bạn có thể cần thay thế nó bằng van mới. Cuối cùng, hãy kiểm tra cấp nước của ngôi nhà và đảm bảo rằng nó đủ mạnh để cung cấp đủ nước cho máy giặt hoạt động. Nếu cần thiết, hãy liên hệ với nhà cung cấp nước để kiểm tra và sửa chữa vấn đề này.

Khi nào máy giặt LG báo lỗi IE?

Đó là khi bạn cắm nguồn và bật chế độ giặt, thường thì sau 1 đến 2 phút thì mâm máy giặt sẽ quay để cân mực nước. Tuy nhiên, sau vài phút không được cấp nước thì máy giặt LG sẽ báo lỗi IE. Lỗi IE này ở máy giặt cửa trên sẽ báo nhanh hơn so với máy giặt LG cửa ngang.

Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi IE

Có 6 nguyên nhân khiến máy giặt LG báo lỗi IE nhưng trong đó có 5 nguyên nhân là do nước không cấp vào máy giặt khi bạn bắt đầu khởi động giặt. Cụ thể là:

– Do tắc van cấp nước.

– Do nguồn nước yếu.

– Do máy giặt không được cấp nước.

– Do hỏng van cấp nước.

– Do hỏng board mạch

– Một số trường hợp thì hỏng cả board mạch lẫn van cấp nước.

Vậy tuỳ từng trường hợp, nguyên nhân mà có cách khắc phục lỗi IE trên máy giặt LG là khác nhau.

Cách sửa máy giặt LG báo lỗi IE

– Trường hợp do tắc van cấp nước thì bạn vẫn thấy nước vào lồng máy nhưng ít, bạn cần phải tháo ra để vệ sinh lưới lọc ở đầu van và lắp lại. Bạn không được vứt cái lưới lọc này đi đâu nhé, nó rất quan trọng đó.

– Trường hợp do nguồn nước yếu thì bạn nên xem nơi chứa nước có bị cạn hay không. Nếu đúng thì cấp đủ nước nhé.

– Trường hợp do máy giặt không được cấp nước thì ngoài kiểm tra nguồn nước thì bạn cũng cần phải kiểm tra xem van cấp nước có bị khoá không? Nếu có thì mở ra nhé.

– Trường hợp do hỏng van cấp nước: Trường hợp này thì thường xảy ra vì van cấp nước chỉ có một thời gian sử dụng nhất định. Vì thế sau một thời gian sử dụng thì bạn cần phải thay van cấp nước.

– Trường hợp do hỏng board mạch hay do hỏng cả board mạch lẫn van cấp nước thì bạn cần phải gọi thợ sửa máy giặt LG tại nhà giúp bạn khắc phục lỗi IE này.

Với những nguyên nhân và cách khắc phục trên, Điện Lạnh Minh Châu Ngọc đã giúp bạn hiểu rõ vấn đề nguyên nhân và điều cần làm khi máy giặt LG báo lỗi IE. Nếu quý khách cần tìm trung tâm sửa chữa máy giặt tại nhà uy tín thì hãy liên hệ với Điện Lạnh Minh Châu Ngọc chúng tôi. Chắc chắn quý khách sẽ hài lòng về chi phí cũng như thái độ phục vụ của nhân viên chúng tôi.

Share

Bài viết khác

Hướng dẫn fix mã lỗi máy giặt Electrolux và cách khắc phục đơn giản tại nhà

Đăng ngày
Máy giặt Electrolux là một trong những dòng sản phẩm được ưa chuộng và tin dùng bởi nhiều gia đình.

Tư vấn giải quyết vấn đề không vắt của máy giặt Electrolux hiệu quả

Đăng ngày
Máy giặt Electrolux là một thiết bị gia dụng phổ biến và được tin dùng bởi nhiều gia đình trên thế giới. Tuy nhiên,...

Nguyên nhân máy giặt không vắt được và cách sửa tại nhà nhanh chóng

Đăng ngày
Máy giặt không vắt được là một trong những vấn đề thường gặp khi sử dụng máy giặt. Nguyên nhân chính có thể do...

Cách sửa máy giặt không cấp nước đơn giản

Đăng ngày
Có rất nhiều lý do khiến máy giặt không cấp nước. Tuy nhiên, có một số vấn đề phổ biến và dễ dàng sửa chữa mà bạn...

Sửa tủ lạnh tại nhà Đà Nẵng giá rẻ tại Điện Lạnh Tín Phát

Đăng ngày
Tủ lạnh là một thiết bị không thể thiếu trong mọi gia đình. Nó giữ cho thực phẩm của bạn tươi lâu hơn và đảm bảo an...

Máy giặt Sanyo báo lỗi EC

Đăng ngày
Nguyên nhân chính khiến máy giặt Sanyo báo lỗi EC có thể do sự cố về nguồn điện