Cách sửa máy giặt không cấp nước đơn giản

Ngày đăng
Có rất nhiều lý do khiến máy giặt không cấp nước. Tuy nhiên, có một số vấn đề phổ biến và dễ dàng sửa chữa mà bạn có thể tự làm ngay tại nhà mà không cần gọi thợ.

Trước tiên, hãy kiểm tra xem vòi nước có bị kẹt hay không. Đôi khi, vòi nước có thể bị nghẹt do cặn bẩn hoặc bị uốn cong. Đảm bảo rằng vòi nước không bị nghẹt và không bị uốn cong. Nếu cần, hãy tháo ra và làm sạch vòi nước.

Tiếp theo, kiểm tra van nước. Van nước có thể bị hỏng và không hoạt động đúng cách. Hãy kiểm tra xem van có bị kẹt hay không và xem nó có bị hỏng không. Nếu cần, hãy thay thế van nước mới.

Nếu vòi nước và van nước không có vấn đề, hãy kiểm tra xem có bị hỏng đường ống nước hay không. Đường ống nước có thể bị rò rỉ hoặc bị hỏng, gây mất nước. Kiểm tra xem có bất kỳ vết nứt hoặc rò rỉ nào trên đường ống nước và thay thế nếu cần.

Như bạn đã biết, muốn máy giặt giặt quần áo sạch, thì máy giặt phải cấp đủ nước. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều máy giặt sau một thời gian sử dụng bị lỗi không cấp nước hoặc không vào nước. Lỗi này có thể xuất hiện ở máy giặt Toshiba, Panasonic, Sanyo, Samsung, Sharp…

Vậy để nguyên nhân nào khiến máy giặt không cấp nước và cách sửa ra sao? Hãy cùng Điện Lạnh Đà Nẵng tìm hiểu.

may giat khong cap nuoc

Nguyên nhân máy giặt không cấp nước

- Do áp lực nước vào bồn quá yếu hoặc bồn không có nước.

- Do board mạch bị lỗi.

- Do van xả không đóng được.

- Do van cấp nước bị kẹt.

- Do đường ống dẫn nước vào bị co lại.

- Do bạn cho quá nhiều quần áo vào giặt, quá trọng lượng quy định.

- Do lưới lọc van cấp bị bẩn.

- Do bơm máy giặt không hoạt động

Cách sửa máy giặt không cấp nước

- Bạn kiểm tra xem bồn chứa nước của gia đình có còn nước hay không. Nếu không thì bạn cần bơm cho đủ. Nếu có nhưng không cấp nước được cho máy giặt, thì bạn cần nắp bơm áp suất để đủ áp lực nước đẩy vào lồng giặt.

- Nếu trường hợp do bạn cho quá nhiều quần áo vào lồng giặt, thì bạn cần bỏ bớt quần áo ra.

- Nếu do đường ống dẫn nước vào máy giặt bị co lại hoặc bị gấp thì bạn cần làm cho thẳng thì nước sẽ được cấp đủ vào máy giặt.

- Nếu do lưới lọc van cấp bị bẩn thì bạn cần tháo ra và lấy bàn trải đánh răng trải sạch nhé.

Một vấn đề khác có thể là do van nước đầu vào bị tắc. Van này có thể bị tắc bởi cặn bẩn hoặc cặn bẩn trong đường ống nước. Hãy tắt van nước, tháo van và làm sạch nó. Sau đó, lắp lại van và kiểm tra xem máy giặt có cấp nước hay không.

Ngoài ra, máy giặt cũng có thể gặp vấn đề với bộ điều khiển hoặc mạch điện. Trong trường hợp này, bạn có thể cần gọi thợ sửa chữa chuyên nghiệp để kiểm tra và sửa chữa máy giặt.

Cuối cùng, hãy kiểm tra cấu trúc cung cấp nước cho máy giặt. Có thể máy giặt của bạn không được kết nối chính xác với nguồn nước hoặc ống dẫn nước không đúng cách. Đảm bảo rằng cấu trúc cung cấp nước được lắp đúng và không bị rò rỉ.

Tóm lại, khi máy giặt không cấp nước, bạn cần kiểm tra vòi nước, van nước, đường ống nước, van nước đầu vào và cấu trúc cung cấp nước. Nếu bạn không tìm thấy vấn đề nào và máy giặt vẫn không cấp nước, hãy gọi thợ sửa chữa để được tư vấn và sửa chữa máy giặt của bạn.

- Các trường hợp khác như van xả không đóng được, máy bơm trong máy giặt không hoạt động, van xả không đóng được và do board mạch bị lỗi. Thì bạn cần gọi thợ suadieuhoadanang.com sửa máy giặt tại nhà để thay thế hoặc sửa cho bạn.

Trên đây là những nguyên nhân máy giặt không cấp nước và cách sửa. Hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn, nếu bạn cần thợ sửa máy giặt tại nhà uy tín thì hãy gọi cho Điện Lạnh Đà Nẵng chúng tôi nhé.

Share

Bài viết khác

Hướng dẫn fix mã lỗi máy giặt Electrolux và cách khắc phục đơn giản tại nhà

Đăng ngày
Máy giặt Electrolux là một trong những dòng sản phẩm được ưa chuộng và tin dùng bởi nhiều gia đình.

Tư vấn giải quyết vấn đề không vắt của máy giặt Electrolux hiệu quả

Đăng ngày
Máy giặt Electrolux là một thiết bị gia dụng phổ biến và được tin dùng bởi nhiều gia đình trên thế giới. Tuy nhiên,...

Nguyên nhân máy giặt không vắt được và cách sửa tại nhà nhanh chóng

Đăng ngày
Máy giặt không vắt được là một trong những vấn đề thường gặp khi sử dụng máy giặt. Nguyên nhân chính có thể do...

Sửa tủ lạnh tại nhà Đà Nẵng giá rẻ tại Điện Lạnh Tín Phát

Đăng ngày
Tủ lạnh là một thiết bị không thể thiếu trong mọi gia đình. Nó giữ cho thực phẩm của bạn tươi lâu hơn và đảm bảo an...

Máy giặt Sanyo báo lỗi EC

Đăng ngày
Nguyên nhân chính khiến máy giặt Sanyo báo lỗi EC có thể do sự cố về nguồn điện

Máy giặt LG báo lỗi PE

Đăng ngày
Máy giặt LG báo lỗi PE là một vấn đề phổ biến mà nhiều người dùng gặp phải