Bơm gas nạp ga tủ lạnh tại nhà

Khi một chiếc tủ lạnh bị hư hỏng thì có nhiều cách để nhận biết về tủ lạnh bị hư hỏng phần gì và như thế nào, đặc biệt khi tủ lạnh bị hết ga sẽ có hiện tượng máy chạy bình thường và thời gian dài nhưng mà vẫn không có hơi lạnh, làm lạnh, làm đá…vì vậy nếu muốn chiếc tủ lạnh hoạt động bình thường các bạn chỉ việc gọi thợ tới để nạp ga tủ lạnh sẽ lại hoạt động bình thường.

Bao lâu thì phải nạp ga tủ lạnh?

Việc nạp ga tủ lạnh là một việc cần thiết để đảm bảo tủ lạnh hoạt động hiệu quả và giữ thực phẩm được lâu hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chính xác bao lâu một lần nạp ga tủ lạnh. Thời gian này có thể khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm tuổi đời của tủ lạnh, sử dụng tần suất và nhiệt độ môi trường.

Thường thì, các nhà sản xuất tủ lạnh khuyến cáo rằng người dùng nên nạp ga tủ lạnh ít nhất mỗi 2 năm hoặc mỗi khi thấy tủ lạnh không hoạt động hiệu quả như trước. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng tủ lạnh hàng ngày và nó hoạt động trong môi trường nhiệt độ cao, thời gian nạp ga có thể sớm hơn.

Để xác định liệu tủ lạnh của bạn cần được nạp ga hay không, bạn có thể kiểm tra các dấu hiệu như tủ lạnh không làm mát đủ, tiếng ồn lớn, thi thoảng có khí lạnh thoát ra hoặc dàn nóng của tủ lạnh không nóng, còn dàn lạnh không có hơi lạnh, không có tuyết.

Ngoài ra, có một vài nguyên nhân dẫn đến tình trạng ga tủ lạnh bị thiếu và hết như sau:

  • Dàn tủ bị mọt: Về nguyên nhân này chúng ta rất khó phát hiện trong thời gian ngắn bởi vì dàn bị mọt sẽ có lỗ thủng nhỏ liti dẫn đến lượng gas thoát ra ngoài từ từ nên trong thời gian dài khi tủ có biểu hiện kém lạnh chúng ta mới phát hiện được.
  • Thủng dàn: Đây là trường hợp khá phổ biến khi người dùng lấy các vật nhọn tác động vào dàn hay để cạy đá dẫn đến dàn của tủ bị thủng và lượng ga thoát hết ra ngoài. Thường thì người sử dụng tủ lạnh mini sẽ hay cạy đá và làm thủng dàn hơn.
  • Do va đập, tác động của ngoại lực: Cũng có nhiều trường hợp khi vận chuyển, xê dịch tủ mà người dùng đã vô tình tác động vào hệ thống dẫn ga làm nó sứt mẻ và ga sẽ thoát ra ngoài.

Nếu bạn gặp phải các vấn đề này, hãy tham khảo ý kiến của một kỹ thuật viên tủ lạnh để biết liệu tủ lạnh của bạn cần được nạp ga hay không.

Ngoài ra, để giúp tủ lạnh hoạt động hiệu quả và kéo dài tuổi thọ của nó, bạn cũng nên thực hiện các bước bảo trì định kỳ như làm sạch bên trong tủ lạnh và kiểm tra các phụ kiện như đèn và kẹp cửa.

Các loại gas thường dùng nạp cho tủ lạnh

- Ga R12 : là loại ga được sử dụng phổ biến trong các tủ lạnh đời cũ. Từ sau 2010, các loại tủ lạnh được phép lưu thông trên thị trường Việt Nam không sử dụng loại ga này nữa.

- R134a : được xem là loại ga phổ biến nhất thay thế cho dòng ga cũ R12. Hiện tại, hầu hết các tủ lạnh của các gia đình đều sử dụng dòng ga này.

- Ga R404 :  là loại ga được thiết kế riêng sử dụng cho các dòng tủ cấp đông chuyên dụng cho yêu cầu mức độ làm lạnh sâu hơn. Đồng thời, loại ga này cũng đảm bảo tuổi thọ cho máy nén và các chi tiết.

- Ga R600 : được xem là dòng ga mới nhất và cao cấp nhất. Đây là loại ga thường đượ sử dụng trong các dòng tủ lạnh cao cấp. Do tính chất an toàn với tầng ozone, thân thiện với môi trường và đặc điểm riêng rất nhẹ, nên dòng ga mới này sẽ giúp hệ thống tủ lạnh vận hành êm ái hơn.

Kiểm tra nạp gas cho các dòng tủ lạnh hiện nay

Điện Lạnh Đà Nẵng luôn luôn, sẵn sàng tư vấn, kiểm tra mọi hư hỏng của tủ lạnh nhà bạn. Chúng tôi sẽ có mặt tại nhà quý khách sau 30 phút sau khi quý khách yêu cầu nạp gas tủ lạnh. Với phương châm: đáp ứng tận tình – không ngại khó, không ngại xa. Giờ áp dụng việc từ 7h – 20h cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật.

Nạp ga tủ lạnh hết bao nhiêu tiền ?

  • Loại tủ từ 90 lít – 160 lít có giá thành giao động từ 500.000 đồng – 600.000 đồng
  • Loại tủ từ 180 lít – 250 lít có giá thành giao động khoảng 1.000.000 đồng – 1.500.000 đồng
  • Loại tủ từ 260 lít – 350 lít có giá thành giao động từ 1.600.000 đồng – 1.800.000 đồng
  • Loại tủ từ 400 lít – 600 lít có giá thành giao động từ 2 triệu đồng – 2 triệu 300 nghìn đồng
  • Loại tủ lớn hơn các bạn vui lòng liên hệ Với chúng tôi để biết thêm chi tiết cụ thể.

Những lưu ý khi nạp gas tủ lạnh tại nhà

Khi nạp gas cho tủ lạnh tại nhà, người dùng cần lưu ý một số điều để đảm bảo an toàn cho chính mình và thiết bị của mình. Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi nạp gas tủ lạnh tại nhà:

- Nếu như tủ lạnh nhà bạn đã sử dụng quá lâu ngày hoặc đã cũ, thì bạn không nên tự ý thay gas tủ lạnh tại nhà hay động chạm sửa chữa gì các bộ phận của tủ lạnh, điều này cần được thực hiện bởi những người có kinh nghiệm và được đào tạo đầy đủ. Do đó, khi cần thay thì các bạn nên liên hệ tới trung tâm dịch vụ sửa điện lạnh Đà Nẵng tại nhà. Bởi nếu bạn tự ý nap gas không đúng cách, đúng kỹ thuật sẽ có thể gây tới tắc ống, thậm chí cháy nổ rất nguy hiểm.

- Để có thể tránh được nguy hiểm tới tính mạnh thì tốt hơn hết các bạn không nên sử dụng tủ lạnh quá cũ kỹ và đã nạp gas nhiều lần.

 

Share
Có thể bạn quan tâm

Sửa tủ lạnh tại nhà Quận Hải Châu tại Đà Nẵng

Nếu bạn đang gặp vấn đề với tủ lạnh tại nhà và bạn đang sống tại Quận Hải Châu, Đà Nẵng, hãy liên hệ ngay với dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà của chúng tôi. Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp, sẵn sàng đến tận nơi để giúp bạn khắc phục mọi sự cố với tủ lạnh của bạn.